www.photoontour.com    โฟโต้ออนทัวร์     Menu City Tour : ซอกแซกหามุมถ่ายภาพแบบง่ายๆ ใกล้ตัว
  วันนี้พาซอกแซกมาที่ชานเมือง เขตตลิ่งชันแถวรัตนาธิเบศ ถ.กาญจนาภิเษก มาซดกาแฟสด และถ่ายภาพบรรยากาศของร้าน อำแดงอ่ำ ที่สมควรได้รับใบประกาศระดับ 5 ดาว
    <ออกไปหน้าแรก> Home >City Tour > Am Dang Am Cafe        
ชื่อร้านดูแปลกดี
กาแฟอร่อย 25 บาท
ผลิตภัณฑ์จากไม้
ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ
City tour : Am Dang Am cafe & Beer
ดูภาพบรรยากาศของร้าน I แผนที่ร้าน I แจกภาพฟร Photos I Map I Free wallpaper
 
  " อำแดงอ่ำ " ขับรถผ่านมาแถวตลิ่งชันใกล้แยกรัตนาธิเบศ แวะถ่ายภาพไม้ประดับริมทางแล้วมานั่งซดกาแฟสดรสอร่อยแก้วละ 25 บาท แต่กินแล้วได้กำไรเป็นร้อย

 

                หมู่นี้โฟโต้ออนทัวร์มักจะพาเที่ยวภาคเหนือบ้างภาคใต้บ้างเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เมนู Gallery มีเรื่อง update มากกว่าเมนูอื่นๆ รวมถึงเมนู City tour ที่พาซอกแซกตะลอนเมืองกรุงก็พลอยนิ่งๆไปด้วย บังเอิญเมื่อวันพฤหัสที่ 28 กค.48 ไปทำธุระแถวบางใหญ่ จ.นนทบุรี ขากลับจึงลองขับรถผ่านถนนสายเดิมๆที่เคยเห็นร้านดอกไม้ริมสองข้างทาง ก็คือแถวแยกรัตนาธิเบศที่จะออกไปถนนปิ่นเกล้า ถนนสายนี้ชื่อ " ถนนกาญจนาภิเษก" ใครผ่านมาคงสังเกตเห็นว่ามีร้านขายไม้ประดับเต็มไปหมด ตอนที่ถนนสายนี้เสร็จใหม่ๆเคยเห็นเป็นร้านเล็กๆ แต่ตอนนี้ผิดหูผิดตา มีไม้ดอกไม้ประดับมากขึ้น บางร้านก็ใหญ่โตถึงขนาดทำเป็นธุรกิจส่งออกด้วย

วันนั้นผ่านไปแถวนั้นราวก่อนเที่ยง ก็พอดีเอากล้องดิจิตอลติดรถไปด้วย เลยจอดแวะเก็บภาพไม้ประดับบ้างนิดหน่อย เดินไปเรื่อยๆก็เห็นร้านขายพวกไม้แกะสลักสำหรับตกแต่งสวนหย่อม พวกไม้ปีกผุๆพังๆ ล้อเกวียนเก่า พวกของตกแต่งสวนที่ทำจากไม้ อิฐ ดินเผาต่างๆมากมายจนลายตาไปหมด

ขณะกำลังเก็บภาพอยู่หน้าร้านก็เหลือบเห็นห้องเล็กๆเป็นห้องกระจก ไม่แน่ใจว่าเป็นร้านขายพวกน้ำชากาแฟหรือเป็นสำนักงานของร้าน เพราะกระจกสะท้อนจนมองไม่เห็นข้างใน ขณะกำลังยืนเพ่งอยู่นั้นเจ้าหน้าที่ก็เปิดประตูกระจก และเชิญชวนให้เข้าไปในร้าน

อ่ะ..ดีเลย กำลังหาร้านกาแฟอยู่พอดี วันนั้นมัวแต่ทำธุระตั้งแต่เช้าก็ยังไม่มีโอกาสซดกาแฟสักแก้ว เจอร้านนี้เข้า แหม..มันเหมาะเหมงลงตัวอย่างที่ต้องการตอนนั้นกำลังร้อนๆอยู่ด้วย เข้าๆออกกับร้านต้นไม้นับสิบร้านจนเหงื่อซึม ได้มานั่งกินกาแฟแอร์เย็นๆที่ล้อมรอบด้วยบรรยากาศแบบนี้เข้าก็ต้องบอกว่าแจ๋วจริงๆ

วันนั้นเห็นกรรมวิธีในการเสิร์ฟกาแฟของร้านนี้เข้า เล่นเอางงเต๊ก ช่างแหวกแนวไม่เหมือนใคร คือเค้าเอาถ้วยกาแฟวางบนจานไม้ที่มีด้ามจับเหมือนเป็นถาดไม้ขณะเดียวกันก็ยกกล่องไม้ที่ใส่โถกระเบื้องลายสดสวยแบบโบราณ ข้างในใส่คอฟฟี่เมตและน้ำตาลแดงเอาไว้ปรุงกาแฟ เพียงแค่นี้ก็เกิดความสงสัยจนต้องสอบถามคนเสิร์ฟว่าโถกระเบื้องสวยๆแบบนี้มันของเก่าหรือของใหม่กันแน่ เพราะรูปทรงและลวดลายดูมันย้อนยุคไปหลายสิบปี ไปหามาจากไหนกันเนี๊ยะ..

ก็ได้คำตอบว่าเป็นของประเทศจีน

จากนั้นการสนทนาด้วยความอยากรู้อยากเห็นจึงเริ่มขึ้นกับภรรยาเจ้าของร้าน และผู้ช่วยสาวอีกคน ขณะซดกาแฟไป สายตาก็มองออกไปนอกร้านที่เป็นกระจกรอบด้าน รู้สึกทึ่งในบรรยากาศของร้านนี้มาก จนกระทั่งอดไม่ได้ที่จะขออนุญาตถ่ายภาพกับกล้องตัวจิ๋วที่แบตกำลังจะหมดอยู่พอดี เลยถ่ายเท่าที่จะถ่ายได้ จากกาแฟแก้วนั้นทำเอาต้องอยู่ที่ร้านนี้เกือบชั่วโมงเพื่อบันทึกภาพและสนทนาไปพร้อมกัน ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือด้วยดี จากครั้งแรกที่ดูสีหน้าแล้วไม่ค่อยอยากให้ถ่ายภาพนัก ก็คงสงสัยว่าไอ้หมอนี่จะถ่ายไปทำไม หรือจะ copy idea แต่หลังจากทราบวัตถุประสงค์และเจตนาแล้วก็ยินยอมพร้อมใจเต็มที่

กาแฟถ้วยละ 25 บาท แต่วันนี้นผมได้กำไรเป็นร้อย มีโอกาสเดินชมสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ชนิดที่ไม่เคยเห็นที่ใดมาก่อน ยิ่งเดินลึกเข้าไปด้านหลังร้านก็เหมือนกับย้อนยุคสู่อดีตกาลของบ้านไทยแบบโบราณ มันเป็นความจริงที่ไม่ไช่ความฝัน..." โอ..จอร์ช...มันเยี่ยมมากเลย"

ผมอยากให้ผู้อ่านได้ไปสัมผัสด้วยตาและไปเห็นของจริง มากกว่าที่จะเขียนบรรยายทุกสิ่งทุกอย่าง บอกได้เลยว่าสถานที่นี้แฝงไปด้วยความรู้สึกหลากหลายมิติทุกจุดทุกมุมมองมันช่างตื่นตาไปหมด ใครอยากซื้อของตามที่เห็นในภาพ อยากมาเดินชม อยากมานั่งเล่นนอนเล่น หรืออยากมาถ่ายภาพ มากันเลยไม่ผิดหวังแน่


เวปมาสเตอร์
โฟโต้ออนทัวร์
29 กค.48

   
ร้านอำแดงอ่ำ เลขที่ 52/2 ถ.กาญจนาภิเษก (บางใหญ่ - ตลิ่งชันขาเข้า) ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โทร/แฟกซ์ 02-9247563 มือถือ 01-7212131
Click on images to enlarge
บรรยากาศภายในร้าน ขายทั้งกาแฟ เบียร์ และเป็นสำนักงานไปในตัว ภาพทั้งหมดนี้เป็นสินค้าที่โชว์เพื่อขาย ซึ่งยังมีอีกหลายจุดที่ไม่ได้เดินดู
Click on image to open >> Free wallpaper size 1024*768
แจกฟรีวอลเปเปอร์รวมภาพร้านอำแดงอ่ำ ที่ไม่ได้โชว์ข้างบน
ึคลิ๊กที่ภาพเพื่อขยาย คลิ๊กเมาส์ขวา แล้วเลือก save pictures as
ผนที่ร้านอำแดงอ่ำ พอสังเขป
Am Dang AM - map , 1 km from Rattanatibes cross road. Tel 02-9247563 , MB 01-7212131
 
   
photoontour.com  copyright © 2004 All images www.photoontour.com, All rights reserved