ข้อมูลท่องเที่ยว จ.อยุธยา โทร 1622 แผนที่ สำนักงาน ททท.เขต 6 อยุธยา แผนที่สำนักงานตำรวจท่องเที่ยว รวมแผนที่ท่องเที่ยวอยุธยา ขี่จักรยานรอบเกาะเมืองอยุธยา แผนที่เส้นทางจักรยาน ศาลหลักเมือง อยุธยา แผนที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ
เจ้าสามพระยา วังช้างอยุธยา เพนียดคล้องช้าง คุ้มขุนแผน วัดมงคลบพิตร วัดพระศรีสรรเพชญ์ พระราชวังหลวง พระราชวังโบราณ พระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าอู่ทอง วัดธรรมิกราช แวัดราชบูรณะ พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระสุริโยทัย วัดภูเขาทอง
 
     โฟโต้ออนทัวร  
Home > Gallery > Ayudhaya Flood 2006
 

 Home I Articles I City TourII Events I Gallery I Outbound tour I Royal Photos  I Today Talk I Photo Service  I Guest II Free Wallpaper I About site I Misc.

 
ภาพน้ำท่วมอยุธยา ปี 2549 (ภาพชุดที่1)
 
ภาพเก่าในอดีตเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา นั่งเรือชมภาพน้ำท่วมอยุธยาเมื่อเดือนตุลาคม 2549 เช่าเรือหางยาวขนาดกลางจุได้ราว 10 คน
จากท่าน้ำด้านหน้าวังจันทรเกษม ค่าเรือ 500 บาท ไปกลับราว 1 ชั่วโมง ชมวัดสำคัญๆที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ และชมบ้านเรือนไทยที่หาดูได้ยาก
 

มาเที่ยวอยุธยาแล้วไม่ได้นั่งเรือชมรอบเกาะเมืองเก่า ถือว่ายังมาไม่ถึง เพราะที่นี่เป็นเมืองหลวงเก่าของเราแต่ก่อน ความเป็นอยู่ของผู้คนสมันนั้นจะใช้แม่น้ำลำคลองเป็นเส้นทางสัญจร ทั้งการขนส่งสินค้า และการใช้เรือพายเรือแจวของชาวบ้าน.. แม้กาลเวลาจะผ่านไปหลายร้อยปี แต่สองฝั่งแม่น้ำยังพอจะ้เห็นบรรยากาศเก่าๆที่ยังหลงเหลือให้คนในยุคนี้ได้ย้อนรำลึกถึงอดีต นั่งเรือเที่ยวอยุธยายามน้ำหลาก น่าจะเป็น Unseen เมืองเก่าที่หลายคนมองข้าม แต่ขอรับประกันว่าปลอดภัยแน่ ผมนั่งมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 45 ในสภาพหลากเช่นเดียวกับปี 49 ค่าเรือ 500 บาท นั่งได้เป็นสิบๆคน

นั่งเรือหางยาว ถ่ายภาพบรรยากาศรอบเกาะเมืองอยุธยาในวันน้ำท่วมใหญ่ 15 ตค.2549 ภาพชุดนี้ถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม(สไลด์) VV100 และ Elite 100


หมายเหตุ :- ภาพชุดนี้ถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม เป็นฟิล์มสไลด์ VV100 (ฟูจิ) และ Elite 100 (โกดัก)
ดูภาพเหตุการณ์น้ำท่วมอยุธยาเมื่อปี 2545 คลิก

ดภาพและเริ่องราวต่างๆของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่ผ่านมา
พระราชวังบางปะอินปี41
วัดใหญ่ชัยมงคล (ครั้งที่1 ปี41)
นั่งเรือเที่ยวรอบเกาะอยุธยาปี45
บทความนั่งเรือเที่ยวรอบเกาะอยุธยาปี45
วัดใหญ่ชัยมงคล (ครั้งที่2 ปี49)
วัดชุมพลนิกายาราม(บางปะอินปี49)
นั่งเรือเที่ยวรอบเกาะอยุธยาปี49 (ตอนที่1)
นั่งเรือเที่ยวรอบเกาะอยุธยาปี49 (ตอนที่2)
วัดตาลเอน บางปะหัน ปี50

แผนที่อยุธยา

ดาวน์โหลดแผนที่อยุธยาแบบแยกชิ้น (6ชิ้น) เพื่อปริ้นท์และนำมาต่อกัน
คลิก 
  copyright © www.photoontour.com, All rights reserved :สงวนลิขสิทธิ์